Trường Đại học Tài chính - Marketing thăm Bến Nhà Rồng và khu di tích đền Hùng (Quận 9 - TPHCM)

Sáng ngày 3/2/2017, nhân dịp kỉ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng ủy Trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức Đoàn đến thăm Bến Nhà Rồng, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm khu di tích Đền Hùng (Quận 9).

Dẫn đầu đoàn là TS. Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Bí thư các chi bộ; lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc cùng các đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Nhà trường cúi đầu bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn với những công lao to lớn của Bác trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Sau khi thắp hương, đoàn Trường Đại học Tài chính – Marketing cũng đã dâng Vòng hoa tại tượng đài của Bác.

Rời Bến Nhà Rồng, Đoàn tiếp tục di chuyển về khu di tích lịch sử văn hóa Đền Hùng tại Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã cùng nhau tham quan, nghe thuyết trình về chặng đường dựng nước, giữ nước của các Vua Hùng, từ đó mỗi thành viên trong đoàn có dịp để hướng về nguồn cội, bồi đắp niềm tự hào dân tộc, thắp nén tâm hương thơm tri ân công đức Tổ tiên, khơi dậy hào khí Việt Nam, lòng tự tôn dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đồng thời, phát huy được các giá trị tinh hoa, bản sắc đất Việt từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh, hội nhập và phát triển đất nước.

Ngoài ra, Đảng uỷ Trường Đại học Tài chính – Marketing còn tổ chức Lễ Kết nạp đảng cho 3 quần chúng ưu tú đến từ các khoa Thuế - Hải Quan, Quản trị kinh doanh và phòng Quản lý đào tạo. Đây được xem là một trong những hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa trong dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017.

Hồng Quân, Thành Nam

 

Tin liên quan