HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2017

Ngày 11, 12/11/2017 vừa qua, tại huyện Cần Giờ (Tp. Hồ Chí Minh), Đảng uỷ Trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2017 với nhiều nội dung hữu ích và thiết thực liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và xây dựng Đảng.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Lại Thị Tố Uyên (Trưởng phòng nghiệp vụ 3, Uỷ ban kiểm tra Thành Uỷ Tp. Hồ Chí Minh), đồng chí Phạm Thiên Kha (Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ khối các trường ĐH, CĐ Tp. Hồ Chí Minh), đồng chí Hoàng Đức Long (Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường) cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ và đông đảo các chi uỷ trực thuộc Đảng bộ.

Đ/c Phạm Thiên Kha - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ khối các trường ĐH, CĐ Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Tố Uyên nhấn mạnh, từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta luôn coi trọng lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng. Đảng ta khẳng định, kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng, tổ chức đảng phải tiến hành công tác kiểm tra, giám sát. Tổ chức đảng và đảng viên phải chịu sự kiểm tra, giám sát của Đảng và chịu sự giám sát của nhân dân. Lãnh đạo mà không kiểm tra thì coi như không có lãnh đạo. Chi bộ Đảng là nơi trực tiếp quản lý, giáo dục, kiểm tra, giám sát và lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Chi bộ và nhiệm vụ của Đảng ủy cấp trên.

Đ/c Hứa Minh Tuấn – P. Bí thư thường trực Đảng ủy, P. Hiệu trưởng trao đổi tại Hội nghị

Tại trường Đại học Tài chính – Marketing trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn, kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và của các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy đã có sự chuyển biến cả về nhận thức và hành động. Công tác kiểm tra, giám sát có sự đổi mới; hình thức và phương pháp kiểm tra, giám sát được vận dụng phù hợp với đặc điểm tình hình của chi bộ. Do đó, đã góp phần nâng cao năng lực chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ.

 

Bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát thì công tác xây dựng Đảng cũng là một trong những nội dung trọng yếu trong đợt tập huấn hai ngày tại huyện Cần Giờ, đặc biệt sau sự kiện sáp nhập giữa 2 trường Cao đẳng Tài chính – hải quan và Đại học Tài chính – Marketing. Kết thúc buổi tập huấn, các đồng chí đã làm bài thu hoạch để kiểm tra, đánh giá những kiến thức và nội dung của các buổi tập huấn.

Các đảng viên làm bài thu hoạch trên phần mềm do Đảng ủy trường thiết kế

Trao phần thưởng cho những cá nhân đạt thành tích cao khi làm bài thu hoạch

Hồng Quân

 

Tin liên quan