UFM khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh – Cuộc hành trình của thời đại”

Sáng ngày 17/5/2018, Đảng ủy Trường Đại học Tài chính – Marketing phối hợp với bảo tàng Hồ Chí Minh – CN Tp.HCM tổ chức Khai mạc triển lãm nh về cuộc đời sự nghiệp Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh – Cuộc hành trình của thời đại”. Đây là hoạt động thiết thực, nhiều ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2018).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – CN Tp. HCM; Đồng chí Lê Ngọc Hạnh, Trưởng Ban tuyên giáo, Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng Tp. Hồ Chí Minh; Đồng chí Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc trường và đông đảo các Đảng viên, đoàn viên thanh niên, sinh viên tham dự lễ khai mạc.

Đ/c Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 2 bộ Ảnh về cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: Hồ Chí Minh – Cuộc hành trình của thời đại và Bác Hồ với thanh niên Việt Nam. Các bức ảnh đã giúp cho mọi người một lần nữa được nhìn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại cùng những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và của dân tộc Việt Nam. Đồng thời nêu bật được những hoạt động của Người gắn liền với phong trào thanh niên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hạnh đánh giá cao hoạt động của Đảng ủy Trường ĐH Tài chính – Marketing và Bảo tàng Hồ Chí Minh – CN Tp. HCM trong việc triển khai hoạt động này, đồng thời nhấn mạnh, triển lãm lần này không chỉ góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mà còn tạo môi trường để toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào cuộc sống, công việc.

Sinh viên Thúy Quỳnh (khoa Thương Mại), cho biết: “Đây là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc nhớ tới cội nguồn dân tộc, cũng như mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên khi đến đây thăm quan cũng cảm nhận được khí thế hào hùng của đất nước, của vị lãnh tụ dân tộc”

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy Trường Đại học Tài chính – Marketing đã trao tặng Đảng ủy Khối Đại học, Cao Đẳng Tp. Hồ Chí Minh Bộ sưu tập chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tài liệu lưu trữ thời kỳ từ 1945 – 1969.

Ngay sau buổi lễ, Đảng ủy Trường Đại học Tài chính – Marketing cũng đã tổ chức đoàn đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà rồng - nơi mà cách đây hơn 1 thế kỷ, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đặt chân lên con tàu rời quê hương ra đi tìm đường cứu nước. Các đồng chí lãnh đạo, các đảng viên, viên chức, sinh viên nhà trường cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người - vị anh hùng giải phóng dân tộc.

Hồng Quân, Xuân Tý
 

Tin liên quan