ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – MARKETING LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2015 – 2020

Trong hai ngày 7, 8/5/2015, Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Marketing đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với sự tham dự của 164 đảng viên hiện đang công tác, sinh hoạt và học tập tại trường.

Đoàn Chủ tịch Đại hội (Ảnh: TN)

Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Marketing nhiệm kỳ III (Ảnh: TN)

Phát biểu khai mạc Đại hội, PGS.TS Trần Hoàng Ngân (Bí thư Đảng uỷ Nhiệm kỳ II, Hiệu trưởng nhà trường – PV) đã thay mặt Đảng uỷ nhiệt liệt chào đón các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Đảng ủy Khối các trường ĐH – CĐ & TCCN, Bộ Tài chính cùng với toàn thể đảng viên của nhà trường đã đến tham dự Đại hội. PGS.TS Trần Hoàng Ngân nhấn mạnh, Đại hội Đảng bộ trường Đại học Tài chính – Marketing lần thứ III có nhiệm vụ kiểm điểm, phân tích một cách đầy đủ, sâu sắc những mặt làm được, chưa làm được, tìm ra nguyên nhân khách quan, chủ quan trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết trong nhiệm kỳ vừa qua. Trên cơ sở đó, đề ra được các giải pháp phù hợp nhằm phát huy nội lực, thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ III, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Marketing trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo Nhà trường phát triển theo hướng Chiến lược phát triển trường đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân - Bí thư Đảng uỷ Nhiệm kỳ II, Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: TN

Tại Đại hội, thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, TS. Nguyễn Văn Hiến (P. Bí thư đảng uỷ Trường nhiệm kỳ II, P. Hiệu trưởng nhà trường – PV) đã trình bày kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ II (2010 – 2015), nêu bật được những kết quả nổi bật đã đạt được trong nhiệm kỳ và nhận định những mặt còn hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục.

Trong nhiệm kỳ II (2010-2015), Đảng bộ Trường Đại học Tài chính - Marketing lãnh đạo nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị, đưa nhà trường liên tục phát triển ổn định, ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình. Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tạo được khối đại đoàn kết thống nhất trong mọi mặt công tác. Mặc dù còn có nhiều khó khăn nhưng đến nay, mọi hoạt động của Nhà trường đã đi vào nề nếp, Nhà trường tiếp tục phát triển ổn định, thực hiện thắng lợi phương hướng và mục tiêu do Đại hội II đề ra.


TS. Nguyễn Văn Hiến - P. Bí thư đảng uỷ Trường nhiệm kỳ II, P. Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: HN

Kết thúc nội dung tổng kết, PGS.TS Trần Hoàng Ngân (Bí thư Đảng ủy Nhiệm kỳ II, Hiệu trưởng nhà trường – PV) trình bày những nét cơ bản phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ III (2015-2020) để Đại hội thảo luận. Theo đó, phương hướng công tác cho nhiệm kỳ 2015-2020 với mục tiêu trọng tâm: “Phát huy những thành tựu đã đạt được, đẩy mạnh xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ và trong nhà trường. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động khác của Đảng, Nhà nước. Tạo sự biến chuyển căn bản, mạnh mẽ trong công tác đào tạo, NCKH, hợp tác đào tạo quốc tế và quản trị nhà trường. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo, NCKH và hợp tác quốc tế. Xây dựng trường theo định hướng Chiến lược phát triển trường đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.”


Ảnh: HN


Ảnh: TN

Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra ở nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng bộ xác định cần lấy công tác chính trị tư tưởng làm nền tảng, chất lượng chuyên môn, đào tạo làm trọng tâm, nâng cao năng lực quản trị nhà trường và đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ trong phiên họp trù bị diễn ra vào chiều ngày 07/5/2015. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng được trực tiếp góp ý kiến tại Đại hội cho văn kiện Đại hội Đảng bộ và Hệ thống các tiêu chí được đề ra cùng với phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.


Ảnh: TN

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Phạm Thiên Kha (P. Bí thư thường trực Đảng uỷ khối các trường ĐH – CĐ & TCCN – PV) đánh giá cao những thành quả mà Trường Đại học Tài chính – Marketing đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ; đồng thời, Đồng chí mong rằng tập thể cán bộ Trường Đại học Tài chính - Marketing sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đó trong nhiệm kỳ mới, thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra.


Đ/c Phạm Thiên Kha - P. Bí thư thường trực Đảng uỷ khối các trường ĐH – CĐ & TCCN. Ảnh: TN

Đóng góp cho Đại hội lần này còn có 04 tham luận: "Đổi mới hoạt động đào tạo của trường Đại học Tài chính – Marketing trong cơ chế tự chủ đào tạo" của đồng chí Đặng Thị Ngọc Lan (Trưởng phòng Quản lý đào tạo-PV), “Tầm nhìn đào tạo sau đại học của trường Đại học Tài chính – Marketing trong 5 năm tới" của đồng chí Hà Nam Khánh Giao (Trưởng khoa đào tạo sau đại học), “Các giải pháp thực hiện tự chủ về công tác cán bộ theo quyết định số 378 của Thủ tướng Chính phủ” của đồng chí Nguyễn Tấn Hưng (Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính) và “Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên” của đồng chí Hồ Thanh Trúc (Bí thư Đoàn trường).


Đ/c Hà Nam Khánh Giao trình bày tham luận tại Đại hội. Ảnh: TN

Thực hiện quy chế dân chủ, Đại hội đã bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ III (2015-2020) gồm 11 đồng chí. Đồng thời, Đại hội cũng đã bỏ bầu 7 đảng viên chính thức của Trường Đại học Tài chính - Marketing tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường ĐH-CĐ&TCCN lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.


Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Marketing nhiệm kỳ III (2015 – 2020) ra mắt Đại hội. Ảnh: TN


Chia tay Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ II (2010 - 2015). Ảnh: TN

Trên cơ sở phương hướng, mục tiêu đề ra, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ cấp trên, Đảng uỷ Trường Đại học Tài chính - Marketing cùng tập thể CBVC và sinh viên quyết tâm đoàn kết vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ III (2015-2020) đề ra, làm nền tảng vững chắc để phát triển nhà trường về mọi mặt.

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – MARKETING NHIỆM KỲ III (2015 – 2020)

STT HỌ VÀ TÊN
1 Trần Hoàng Ngân - Hiệu trưởng
2 Hứa Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng
3 Nguyễn Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng
4 Phạm Hữu Hồng Thái - Phó Hiệu trưởng
5 Hà Nam Khánh Giao - Trưởng khoa Đào tạo sau đại học
6 Nguyễn Xuân Hiệp - Phó Trưởng khoa Thương Mại
7 Đặng Thị Ngọc Lan - Trưởng phòng Quản lý đào tạo
8 Phạm Lê Quang - Trưởng khoa Cơ bản, Chủ tịch Công đoàn
9 Hồ Thuỷ Tiên - Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng
10 Nguyễn Thanh Nhã - Phó Trưởng khoa TĐG&KDBĐS
11 Đ/c Hồ Thanh Trúc - Bí thư Đoàn trường

Bài: Nguyễn Quân
Hình ảnh: Thành Nam (TN), Hữu Nghĩa (HN)

 

Tin liên quan