Khánh thành tủ sách Hồ Chí Minh đúng ngày sinh nhật Bác

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ lâu đã không còn xa lạ với những người con đất Việt. Không ai có thể phủ nhận những phẩm chất, giá trị đạo đức sáng ngời của Bác, xứng đáng được đi vào sử sách và quan trọng hơn là tấm gương để tất cả những người con người cháu của Bác noi theo. Hưởng ứng cuộc vận động này, Đảng ủy trường ĐH Tài chính – Marketing đã khánh thành Tủ sách Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Và đặc biệt hơn, tủ sách được khánh thành đúng ngày kỷ niệm sinh nhật Bác, 19/05/2016.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Lê Ngọc Hạnh (UVTV Đảng ủy khối, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ-TCCN), TS. Hoàng Đức Long (Chủ tịch Hội đồng trường), TS. Nguyễn Văn Hiến (UVTV Đảng ủy, P. Hiệu trưởng), TS. Đặng Thị Ngọc Lan (Đảng ủy viên, P. Hiệu trưởng) cùng các thầy cô là bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường Đại học Tài chính – Marketing.

Với mong muốn tuyên truyền và nâng cao nhận thức về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn đảng viên, cán bộ viên chức và cả sinh viên, Đảng ủy trường Đại học Tài chính - Marketing đã nhanh chóng xây dựng, hoàn thành tủ sách từ ngày 29/04/2016. Hiện nay với trên 20 đầu sách của các nhà xuất bản khác nhau, tủ sách đã chính thức đưa vào sử dụng và truyền tải các kiến thức về vị Chủ tịch đáng kính của chúng ta.

Như vậy từ nay nhà trường đã có tủ sách riêng về Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn bộ viên chức, đảng viên và sinh viên có thể tham khảo, mượn sách ngay tại trường trước khi nghĩ đến các nhà sách. Đây sẽ là cơ sở để xây dựng dữ liệu chính thống và tạo môi trường để mọi người có thể tham khảo, học tập, tìm hiểu, nghiên cứu và vận dụng làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó nâng cao nhận thức và hoàn thiện đạo đức trong chính bản thân mỗi người.

Sáng cùng ngày, đoàn lãnh đạo trường Đại học Tài chính – Marketing cũng tới dâng hương tại Bến Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2016), 105 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2016).

 

Thời gian xây dựng tủ sách:

 • Giai đoạn 1: xây dựng và hình thành tủ sách đến 19/5/2016
  Số lượng đầu sách: 88 đầu sách các loại với 150 quyển.

  • Chủ tịch Hồ Chí Minh

  • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  • Lịch sử Đảng bộ Tp. HCM

  • Tài liệu xây dựng Đảng

  • Văn kiện Đại hội Đảng các cấp

 • Giai đoạn 2: xây dựng chuyên sâu về tư tưởng Hồ Chí Minh, các hình ảnh, tư liệu, phim tư liệu về Hồ Chí Minh; sách về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Triển lãm tranh và ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện đến 30/11/2016.

Đức Tài, Hồng Quân, Thành Nam

 

Tin liên quan